Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết

Tăng cường quản lý tốt các dự án thuê môi trường rừng để trồng Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 8:17 | 09/09 Lượt xem: 326

Sâm Ngọc Linh từ lâu đã được biết đến là loại thảo dược quý hiếm của Việt Nam. Hiện nay, loại Sâm này chủ yếu được trồng tại hai tỉnh là Kon Tum và Quảng Nam.

Nhờ giá trị kinh tế cao, nên trong thời gian qua nhiều doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đã thuê môi trường rừng để đầu tư trồng, bảo tồn Sâm Ngọc Linh trên địa bàn huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Bọc lưới để bảo vệ quả Sâm khỏi chuột
Để quản lý tốt các dự án thuê môi trường rừng trồng Sâm Ngọc Linh và hoạt động trồng, khai thác gắn liền với hoạt động chế biến, kinh doanh Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh, ngày 30/8/2021 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu đã ký ban hành Công văn số 5723/UBND-KTN đề nghị các Sở, ngành và các tổ chức thuê môi trường rừng triển khai thực hiện một số nội dung.
Phải có phương án, tiến độ xây dựng nhà máy chế biến trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sử dụng nguồn nguyên liệu Sâm Ngọc Linh hoặc có hợp đồng sơ bộ, kế hoạch cung cấp nguyên liệu cho các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh (hoặc đồng thời đáp ứng cả 02 yêu cầu nêu trên).
UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các tổ chức kinh tế thuê môi trường rừng phải thực hiện đúng quy định về bảo vệ, phát triển rừng, sử dụng rừng; bảo vệ môi trường tại khu vực thuê môi trường rừng trồng Sâm Ngọc Linh theo quy định của pháp luật và Luật Lâm nghiệp. Trong quá trình sử dụng môi trường rừng không để xảy ra sạt lở, xói mòn tại khu vực thuê môi trường rừng để trồng Sâm Ngọc Linh.
Các tổ chức kinh tế thuê môi trường rừng phải có phương án, tiến độ xây dựng nhà máy chế biến trên địa bàn tỉnh sử dụng nguồn nguyên liệu Sâm Ngọc Linh hoặc có hợp đồng sơ bộ, kế hoạch cung cấp nguyên liệu cho các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh (hoặc đồng thời đáp ứng cả 02 yêu cầu nêu trên). Đối với các tổ chức kinh tế đã được UBND tỉnh phê duyệt Phương án sử dụng môi trường rừng trồng Sâm Ngọc Linh trước đây thì đề nghị các tổ chức kinh tế này đến hết ngày 31/12/2021 phải bổ sung phương án, tiến độ xây dựng nhà máy chế biến trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sử dụng nguồn nguyên liệu Sâm Ngọc Linh hoặc có hợp đồng sơ bộ, kế hoạch cung cấp nguyên liệu cho các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh (hoặc đồng thời có cả 02 yêu cầu nêu trên). Các tổ chức đã có nhà máy chế biến đặt tại tỉnh Quảng Nam không phải thực hiện nội dung này.
Các tổ chức kinh tế này có trách nhiệm thực hiện sản xuất sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn Nhà nước ban hành hoặc xây dựng, công bố tiêu chuẩn của tổ chức theo quy định và triển khai sản xuất theo tiêu chuẩn, quy chuẩn theo quy định của pháp luật. Tuyệt đối không được sử dụng giống kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ; không đưa vào trồng các giống không phải là Sâm Ngọc Linh…
Ngoài ra, UBND tỉnh cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Nam Trà My, Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Trà My theo chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện một số nội dung liên quan.
Xem công văn số 5723/UBND-KTN tại đây.

Tác giả: Phòng XTĐT

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập / Đăng ký

 
 
 

Số lượng doanh nghiệp thành lập

Chọn năm:
select

Tổng thu ngân sách

Chọn năm:
select

Bản quyền thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Số 02 Trần Phú - Thành phố Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02352474567
Email: xtdt.skhdt@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

0000263403