Mức lãi suất tối đa với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 12:38 | 20/06 Lượt xem: 379

Ngày 16/6/2023, Ngân hàng Nhà nước ban hành Quyết định số 1124/QĐ-NHNN về mức lãi suất tối đa với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 07/2014/TT- NHNN ngày 17 tháng 3 năm 2014.

Theo đó, quy định mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của tổ chức (trừ tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài) và cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài quy định cụ thể như sau: Mức lãi suất áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 01 tháng giữ nguyên ở mức 0,5%/năm; mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 01 tháng đến dưới 06 tháng giảm từ mức 5,0%/năm xuống 4,75%/năm; riêng Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô áp dụng mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi có kỳ hạn từ từ 01 tháng đến dưới 06 tháng giảm từ mức 5,5%/năm xuống 5,25 %/năm.

Đối với lãi suất tiền gửi bằng Việt Nam đồng có kỳ hạn của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phát sinh trước ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, được thực hiện cho đến hết thời hạn; trường hợp hết thời hạn đã thỏa thuận, tổ chức, cá nhân không đến lĩnh tiền gửi, thì tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài áp dụng lãi suất đối với tiền gửi theo quy định của Quyết định này.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 19/6/2023 và thay thế Quyết định số 951/QĐ-NHNN ngày 23/5/2023.

Chi tiết Quyết định tải tại đây.

Tác giả: Như Ánh