Mời doanh nghiệp tham gia Festival Bảo tồn và Phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 13:28 | 07/08 Lượt xem: 195

Nhằm bảo tồn, giữ gìn, phát huy và giới thiệu giá trị văn hóa đặc sắc của các làng nghề Việt Nam đến đông đảo người dân trong nước và quốc tế. Đồng thời, đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu nhằm xúc tiến thương mại các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề thông qua các hoạt động Hội chợ, Hội thảo, trình diễn tay nghề, trưng bày sản phẩm, khu vực sáng tạo…Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Festival Bảo tồn và Phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023 (sau đây gọi tắt là Festival).

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp Quảng Nam trân trọng thông báo tới các các đơn vị, doanh nghiệp, Hợp tác xã làng nghề trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đăng ký tham gia Festival với các nội dung sau:

1. Các sự kiện chính của Festival:

- Lễ tôn vinh các nghệ nhân, thợ giỏi sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ.

- Lễ khai mạc Festival và trao giải Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2023.

- Đêm văn nghệ của các làng nghề.

- Hội chợ quốc tế trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP và không gian sáng tạo; khu trải nghiệm và trình diễn tay nghề.

- Hội thảo quốc tế bảo tồn và phát triển làng nghề.

- Hội thảo kết nối giao thương quốc gia San Marino – Bát Tràng.

- Hội thảo xúc tiến thương mại Việt Nam – Mông Cổ.

- Các hoạt động hưởng ứng của thành phố Hà Nội như: Sự kiện quảng bá các sản phẩm OCOP Nam Bộ tại Hà Nội, Lễ hội làng nghề huyện Phú Xuyên, Tổ chức tuần văn hóa du lịch – thương mại làng nghề Vạn Phúc năm 2023 với chủ đề “ Vạn Phúc – Sắc màu Hội nhập”, Festival thu Hà Nội, Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghề Hà Nội năm 2023, Các hoạt động tham quan trải nghiệm tại các làng nghề.

2. Thời gian và địa điểm:

- Thời gian: từ ngày 09/11/2023 đến 11/11/2023

- Địa điểm: Khu di tích Hoàng thành Thăng Long

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Ông: Mai Thanh Thảo, Phó Trưởng phòng Ngành nghề nông thôn – Cục Kinh tế hợp tác và PTNT; Điện thoại: 0969.399.736

Tác giả: Ngọc Thương