Các doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được hỗ trợ khi khởi nghiệp tại Quảng Nam

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 9:19 | 20/08 Lượt xem: 216

Ngày 08/02/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 454/QĐ-UBND về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 09/2020/NQ-HĐND ngày 02/11/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định nội dung và mức chi hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là các doanh nghiệp khởi nghiệp, hợp tác xã, cá nhân khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sử dụng các dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; sử dụng không gian số, dịch vụ hỗ trợ trực tuyến; kinh phí sản xuất thử nghiệm, làm sản phẩm mẫu, hoàn thiện công nghệ. Trong đó, ưu tiên hỗ trợ kinh phí cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có thành tích xuất sắc, đạt thứ hạng cao tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các sự kiện khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp tỉnh, vùng, quốc gia hoặc quốc tế. Nhiệm vụ hỗ trợ được xây dựng dưới hình thức các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.
 Phương thức hỗ trợ được thực hiện theo hình thức hỗ trợ trước đầu tư và hỗ trợ sau đầu tư, như sau:
- Hỗ trợ trước đầu tư gồm các hạng mục:
+ Hỗ trợ kinh phí thuê mặt bằng, vận chuyển, thiết kế, dàn dựng gian hàng và truyền thông khi tham gia sự kiện ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn và sự kiện khởi nghiệp vùng, quốc gia, quốc tế; cuộc thi/hội thi khởi nghiệp sáng tạo. Trong đó: hỗ trợ cho các tổ chức/cá nhân hiện ở tại các huyện miền núi là 8.000.000 đồng/tổ chức, cá nhân; các tổ chức/ cá nhân hiện ở tại các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng là 7.500.000 đồng/tổ chức, cá nhân.
+ Hỗ trợ tham gia sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các địa phương khác, vùng, quốc gia và quốc tế. Trong đó, hỗ trợ 15 triệu đồng/ý tưởng, dự án khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp với sự kiện được tổ chức tại các tỉnh/thành khu vực miền Trung –Tây nguyên; hỗ trợ 20 triệu đồng/ý tưởng, dự án khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp đối với sự kiện được tổ chức tại các tỉnh, thành phố còn lại; tham gia sự kiện tổ chức trong khu vực Đông Nam Á được hỗ trợ tối đa 50 triệu đồng/ý tưởng, dự án khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp; tham gia sự kiện tổ chức ở các quốc gia khác hỗ trợ theo thực tế tham gia trong Đoàn của Việt Nam do các cơ quan Trung ương thành lập.
+ Hỗ trợ kinh phí sử dụng dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đào tạo, huấn luyện khởi nghiệp; marketing, dịch vụ; khai thác, thông tin công nghệ, sáng chế; thanh toán, tài chính; đánh giá, định giá và thương mại kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tài sản trí tuệ; tư vấn pháp lý, sở hữu trí tuệ, đầu tư, thiết kế xây dựng mẫu mã sản phẩm. Mức kinh phí hỗ trợ tối đa không quá 30.000.000 đồng/doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (hỗ trợ tối đa 03 nội dung). Quy mô thực hiện không quá 100 doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
- Hỗ trợ sau đầu tư gồm các hạng mục:
+ Hỗ trợ xây dựng gian hàng khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu Quảng Nam tại các trung tâm thương mại lớn, siêu thị, cửa hàng trong cả nước. Trong đó, hỗ trợ 45.000.000 đồng/gian hàng/năm đối với địa điểm xây dựng gian hàng khởi nghiệp sáng tạo trong tỉnh, tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên; hỗ trợ 50.000.000 đồng/gian hàng/năm đối với địa điểm xây dựng gian hàng khởi nghiệp sáng tạo tại các tỉnh, thành phố còn lại.
+ Hỗ trợ một phần kinh phí nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật của một số cơ sở ươm tạo, tổ chức thúc đẩy kinh doanh, tổ chức cung cấp thiết bị dùng chung cho các nhóm khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Mức hỗ trợ tối đa không quá 800.000.000 đồng/dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
+ Hỗ trợ kinh phí đối với nhiệm vụ tư vấn thành lập cơ sở ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ, cơ sở và đầu mối ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Mức hỗ trợ tối đa không quá 80.000.000 đồng/nhiệm vụ/doanh nghiệp.
+ Hỗ trợ xây dựng chương trình truyền thông, tuyên truyền, quảng bá điển hình khởi nghiệp thành công của tỉnh theo nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Mức hỗ trợ tối đa 50% kinh phí/chương trình nhưng không quá 10.000.000 đồng/chương trình.
Các doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân cần thêm thông tin liên hệ Phòng hỗ trợ khởi nghiệp (Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp - Điện thoại: 0235.3822886) để được hỗ trợ.