Phê duyệt quy hoạch điều chỉnh, bổ sung 286 điểm đấu nối vào các tuyến giao thông qua địa bàn tỉnh Quảng Nam

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 8:41 | 23/08 Lượt xem: 586

Ngày 12/8/2021, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định số 2304/QĐ-UBND; theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt quy hoạch điều chỉnh, bổ sung 286 điểm đấu nối vào các tuyến quốc lộ 1A, 14B, 14D, 14E và đường Hồ Chí Minh, đồng thời bổ sung quy hoạch 126 điểm đấu nối đường nhánh vào các tuyến quốc lộ mới: QL.14G, QL.14H, QL.40B, QL.24C qua địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa
Đối với các điểm đấu nối chưa được Bộ Giao thông vận tải thỏa thuận, chưa có trong quy hoạch được phê duyệt, Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, căn cứ nhu cầu thực tế, sự phù hợp về quy hoạch của địa phương và quy định tại các Thông tư số 50/2015/TT-BGTVT ngày 23/9/2015, số 35/2017/TT-BGTVT ngày 09/10/2017, số 13/2020/TT-BGTVT ngày 29/6/2020 của Bộ Giao thông vận tải, tham mưu UBND tỉnh có văn bản trình Bộ Giao thông vận tải thỏa thuận để phê duyệt bổ sung vào quy hoạch.
Chủ đầu tư các công trình, dự án có nhu cầu mở rộng nút giao thông (có sẵn) hoặc đầu tư xây dựng điểm đấu nối mới (đã được Bộ Giao thông vận tải thỏa thuận và UBND tỉnh phê duyệt) phải lập đầy đủ các hồ sơ, thủ tục đấu nối, trình cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, cấp giấy phép thi công theo quy định.
Việc kết nối hệ thống giao thông nội bộ trong các khu, cụm công nghiệp, khu dân cư, khu thương mại - dịch vụ và các đường ngang khác vào quốc lộ phải thông qua hệ thống đường gom hoặc điểm đấu nối tại các vị trí quy hoạch được duyệt.
Đối với các dự án xây dựng khu đô thị và dân cư, khu công nghiệp, du lịch phải dành quỹ đất xây dựng đường gom (nằm ngoài hành lang an toàn đường bộ) để đấu nối vào quốc lộ theo quy hoạch đấu nối được phê duyệt.
Thông tin chi tiết tải tại đây.

Tác giả: Phòng XTĐT