Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết

Thành lập Nhóm tư vấn trong nước (DAG) Việt Nam

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 8:01 | 26/08 Lượt xem: 179

Ngày 17/8/2021, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1972/QĐ-BCT thành lập Nhóm tư vấn trong nước (DAG) Việt Nam theo quy định tại Chương Thương mại và Phát triển bền vững trong Hiệp định EVFTA.

Nhóm DAG Việt Nam hoạt động như một diễn đàn, tập hợp, trình bày quan điểm và đưa ra khuyến nghị, tư vấn và góp ý đối với việc thực thi Chương Thương mại và Phát triển bền vững của Hiệp định EVFTA, phù hợp với cam kết tại Hiệp định. Các quan điểm và khuyến nghị này được đưa lên Ủy ban Thương mại và Phát triển bền vững của Hiệp định EVFTA và các Bộ, ngành liên quan của Việt Nam. Các quan điểm và khuyến nghị của nhóm DAG Việt Nam có giá trị tham khảo, không mang tính ràng buộc đối với các cơ quan, tổ chức có liên quan.

Ảnh minh họa
Nhóm DAG Việt Nam bao gồm không quá 15 thành viên là các hiệp hội, tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận của Việt Nam, được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, đại diện cho các lợi ích chính đáng tại Việt Nam liên quan đến thương mại và phát triển bền vững.
Nhóm DAG Việt Nam gồm 03 phân nhóm là kinh tế, xã hội và môi trường. Thành phần của các phân nhóm được phân bổ cân bằng nhau: Phân nhóm kinh tế bao gồm các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng đại diện cho quyền lợi của người sử dụng lao động, tổ chức nghề nghiệp; Phân nhóm xã hội bao gồm các tổ chức đại diện cho người lao động và các tổ chức khác có liên quan; Phân nhóm môi trường bao gồm các tổ chức về môi trường và các lĩnh vực khác có liên quan.
Nhóm DAG Việt Nam tự chịu trách nhiệm về kinh phí hoạt động của mình.
Thông tin chi tiết tải tại đây.

Tác giả: Phòng XTĐT

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập / Đăng ký

 
 
 

Số lượng doanh nghiệp thành lập

Chọn năm:
select

Tổng thu ngân sách

Chọn năm:
select

Bản quyền thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Số 02 Trần Phú - Thành phố Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02352474567
Email: xtdt.skhdt@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

0000263408