Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết

Nhiều doanh nghiệp lớn đề xuất đầu tư dự án Khu đô thị tại Quảng Nam

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 9:49 | 30/08 Lượt xem: 490

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đã đề xuất đầu tư các dự án Khu đô thị quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Cụ thể, ngày 11/6/2021, lãnh đạo tỉnh đã chủ trì làm việc trực tuyến với Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) về chương trình hợp tác, đầu tư các dự án trọng điểm tại tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho biết lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đánh giá cao các ý tưởng và nỗ lực trong quá trình nghiên cứu, đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Nam của Sun Group. Đến nay, các đề xuất nghiên cứu đầu tư dự án của Sun Group trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã cơ bản đảm bảo các điều kiện cần thiết để thực hiện các quy trình, thủ tục lựa chọn nhà đầu tư triển khai thực hiện. Trong thời gian đến, tỉnh Quảng Nam sẽ hạn chế thấp nhất việc phát triển các dự án khu dân cư, khu đô thị có quy mô nhỏ; tập trung kêu gọi các dự án có quy mô lớn, đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, tạo điểm nhấn cho đô thị và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đối với đề xuất nghiên cứu đầu tư các dự án Khu đô thị và cảnh quan hai bên đường Điện Biên Phủ thành phố Tam Kỳ, đoạn từ sông Kỳ Phú đến quảng trường biển Tam Thanh và Khu đô thị ven sông Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn là các dự án đầu tư trọng điểm, tạo điểm nhấn phát triển của các đô thị Tam Kỳ và Điện Bàn; do đó, phải thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3826/UBND-KTN ngày 25/6/2021 về việc tăng cường quản lý  công tác lập quy hoạch và triển khai thực hiện các khu đô thị, khu dân cư, chỉnh trang, sắp xếp dân cư.

Một góc thị xã Điện Bàn (ảnh sưu tầm)
Vừa qua, Công ty TNHH MTV Panko E&D cũng đã đề xuất đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, trong đó có dự án Khu đô thị và resort, sân golf trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Đối với dự án này, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Công văn số 5384/UBND-KTN ngày 17/8/2021 có ý kiến như sau: lãnh đạo tỉnh Quảng Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm nghiên cứu đề xuất, đầu tư các dự án có quy mô lớn trên địa bàn vùng Đông Nam của tỉnh theo quy hoạch, tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng cao, ứng dụng công nghệ hiện đại, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, đóng góp nguồn thu lớn cho ngân sách.

Bãi Sậy – Sông Đầm (Ảnh sưu tầm)
UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị Công ty TNHH MTV Panko E&D phối hợp với Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh nghiên cứu, đề xuất cụ thể về ý tưởng, loại hình đầu tư, các khu chức năng của Khu đô thị thông minh và resort, sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn chất lượng cao tại các khu vực được Ban Quản lý giới thiệu, phù hợp với quy hoạch xây dựng được phê duyệt. UBND tỉnh sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương đầu tư khu đô thị và resort, sân golf này, sau đó sẽ tổ chức đấu thầu chọn nhà đầu tư theo quy định.

Tác giả: Phòng XTĐT

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập / Đăng ký

 
 
 

Số lượng doanh nghiệp thành lập

Chọn năm:
select

Tổng thu ngân sách

Chọn năm:
select

Bản quyền thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Số 02 Trần Phú - Thành phố Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02352474567
Email: xtdt.skhdt@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

0000197028