Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết

Hướng dẫn thủ tục thành lập doanh nghiệp

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 8:17 | 07/09 Lượt xem: 746

Bước 1. Chuẩn bị các thông tin để lập hồ sơ doanh nghiệp
Để đăng ký thành lập mới doanh nghiệp, người đăng ký cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ để gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và đầu tư. Bộ hồ sơ này gồm một số giấy tờ khác nhau tùy thuộc vào loại hình mà người đăng ký thành lập doanh nghiệp lựa chọn, bao gồm:
+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT)
+ Dự thảo Điều lệ công ty;
+ Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập (Đối với công ty hợp danh, công ty TNHH 2 thành viên trở lên/ công ty cổ phần);
+ Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty/các thành viên/cổ đông góp vốn theo quy định tại Điều 11 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP;
+ Giấy ủy quyền và bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền (đối với trường hợp người đại diện theo pháp luật ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ và nhận kết quả).
Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ nói trên, người thành lập doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm phục vụ  hành chính công - 159B Trần Quý Cáp, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam hoặc thông qua website: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn bằng tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số công cộng.
Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo về tính hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
Trường hợp hồ sơ được chấp thuận, người thành lập doanh nghiệp nộp giấy biên nhận tại bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh để nhận kết quả là “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”.
Bước 2. Dấu của doanh nghiệp
Dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Doanh nghiệp quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp.
Bước 3. Liên hệ làm chữ ký số
Trong suốt quá trình 01 doanh nghiệp kể từ khi thành lập mới đến khi giải thể, cần phải lưu ý về những nội dung liên quan đến thuế như: Thuế môn bài sau thành lập doanh nghiệp, thuế môn bài hàng năm, nộp tờ khai thuế hàng quý/hàng tháng; nộp quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN hàng năm; nộp báo cáo tài chính hàng năm.
Do vậy, người thành lập doanh nghiệp cần liên hệ làm chữ ký số để thực hiện quản lý thuế của mình để đảm bảo việc thực hiện đầy đủ những nội dung trên đúng thời hạn luật định.
Bước 4. Nộp thuế môn bài
Quý khách có thể lựa chọn 02 phương án: nộp thuế môn bài trực tiếp, hoặc nộp thông qua phương thức nộp thuế điện tử.
+ Về phương án 1: Người thành lập doanh nghiệp có thể thực hiện nộp thuế môn bài trực tiếp cho doanh nghiệp của mình tại những phòng Giao dịch của Ngân hàng có liên kết hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế.
+ Về phương án 2: Để thực hiện phương thức nộp thuế điện tử này, Người thành lập doanh nghiệp cần mở tài khoản ngân hàng cho công ty và đăng ký nộp thuế điện tử tại những ngân hàng có hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế điện tử.
Phương án này có phức tạp hơn so với phương án nộp thuế trực tiếp, tuy nhiên, sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp trong thời gian lâu dài. Bởi sau khi đã đăng ký nộp thuế điện tử thành công, , Người thành lập doanh nghiệp có thể thực hiện nộp tất cả các loại thuế: thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân… thông qua chữ ký số của doanh nghiệp.
Ngoài ra, doanh nghiệp khi đi vào hoạt động cần thực hiện treo biển hiệu; thực hiện xin giấy phép con đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện (nếu có); thực hiện thông báo phát hành hóa đơn (nếu có nhu cầu sử dụng hóa đơn GTGT); đăng ký lao động và đăng ký bảo hiểm xã hội cho người lao động.
Quý doanh nghiệp có thể tham khảo nội dung nêu trên để tự mình thực hiện thủ tục đăng ký thành lập mới doanh nghiệp. Hoặc sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp của Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Quý khách sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình những thủ tục sau thành lập doanh nghiệp như: liên hệ làm dấu, làm chữ ký số thay Quý khách …(Hồ sơ sẽ được gửi đến tận địa chỉ trụ sở của Quý khách trong vòng 05 ngày).
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp (Sở Kế hoạch và Đầu tư) theo số điện thoại: 0235.3822.886.

Tác giả: Tố Uyên

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập / Đăng ký

 
 
 

Số lượng doanh nghiệp thành lập

Chọn năm:
select

Tổng thu ngân sách

Chọn năm:
select

Bản quyền thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Số 02 Trần Phú - Thành phố Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02352474567
Email: xtdt.skhdt@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

0000214836