Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết

Quảng Nam phấn đấu 40% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ứng dụng các hình thức thương mại điện tử

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 9:32 | 21/09 Lượt xem: 198

Thực hiện Quyết định số 377/QĐ-BTTTT ngày 26/03/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) chuyển đổi số; ngày 17/9/2021 UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa triển khai chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Kế hoạch đã đề ra những mục tiêu cụ thể trong thời gian tới gồm có tối thiểu 1.000 lượt doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có nhu cầu chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh được tham gia các hội thảo, khóa đào tạo, tập huấn để nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, được kết nối các doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu. Phấn đấu 40% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ứng dụng các hình thức thương mại điện tử, 50% doanh nghiệp có website riêng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Hỗ trợ tối thiểu 100 doanh nghiệp thử nghiệm các nền tảng số để chuyển đổi số doanh nghiệp.
Hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai chuyển đổi số
UBND tỉnh Quảng Nam xây dựng kế hoạch để hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai chuyển đổi số gồm nhiều nội dung sau:
Tìm kiếm, đánh giá, lựa chọn các doanh nghiệp tiềm năng, ưu tiên lĩnh vực sản xuất, chế biến, nông nghiệp, du lịch… để hỗ trợ chuyển đổi số. Hỗ trợ tư vấn đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số, mục tiêu và các điều kiện để thực hiện chuyển đổi số của doanh nghiệp được lựa chọn với các gói hỗ trợ chuyển đổi số chuyên biệt cho từng doanh nghiệp sau khi được đánh giá và lựa chọn.
Tăng cường cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp; hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến nhằm giảm thiểu thời gian, chi phí đi lại, xử lý thủ tục hành chính. Đẩy mạnh các hoạt động tương tác giữa người dân với doanh nghiệp qua các kênh giao tiếp qua mạng như các kênh chính thức (OA) của tỉnh trên zalo, cổng thông tin điện tử hỗ trợ doanh nghiệp, ứng dụng smart Quảng Nam trên điện thoại di động.

Doanh nghiệp với chuyển đổi số (Ảnh minh họa)
Hỗ trợ, triển khai ứng dụng gửi nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan nhà nước của tỉnh với doanh nghiệp, cho phép gửi nhận văn bản nhanh chóng, thuận tiện và theo dõi được kết quả xử lý văn bản, giúp tăng cường thông tin traođổi giữa doanh nghiệp - chính quyền.
Tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu với các doanh nghiệp cung cấp giải pháp chuyển đổi số để triển khai thử nghiệm, tiến tới triển khai chính thức các giải pháp nền tảng. Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng các nền tảng chuyển đổi số cụ thể: Quản trị doanh nghiệp theo mô hình PIP; Tài chính, thanh toán trực tuyến; Tuyển dụng nhân sự; Chăm sóc khách hàng; Marketing trực tuyến, thương mại điện tử; Hệ thống hóa đơn điện tử, ký số điện tử; Triển lãm thực tế ảo chuyển đổi số nông nghiệp.
Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử điển hình, tham gia các sàn thương mại điện tử, website có chức năng thương mại điện tử, kết nối, liên kết với các sàn giao dịch kết nối cung - cầu theo từng ngành/lĩnh vực. Các doanh nghiệp phù hợp sẽ được hỗ trợ tham gia Chương trình OCOP hoặc Gian hàng Việt của Bộ Công Thương.
Hỗ trợ tư vấn miễn phí về truyền thông cho các doanh nghiệp SMEs, riêng các doanh nghiệp nông sản sẽ có chính sách đặc biệt để tham gia Chương trình Triển lãm chuyển đổi số nông nghiệp của VnExpress, thông qua việc đăng ký với Sở Công Thương.
Xây dựng và duy trì, vận hành trang thông tin điện tử hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số để cung cấp thông tin, kiến thức, tài liệu về chuyển đổi số doanh nghiệp; quản lý thông tin, kết quả hỗ trợ chuyển đổi số doanh nghiệp, tuyên truyền các mô hình thành công điển hình, giới thiệu các kinh nghiệm thực tiễn, đăng ký hỗ trợ trực tuyến…
Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng chữ ký số, kê khai bảo hiểm xã hội, khai báo thuế điện tử, hóa đơn điện tử. Hỗ trợ các cơ sở lưu trú vừa và nhỏ ứng dụng các nền tảng chuyển đổi số vận hành trên điện toán đám mây trong công tác quản lý, phát triển kinh doanh, chăm sóc khách hàng và quảng bá du lịch địa phương.
Nguồn kinh phí thực hiện kế hoạch từ ngân sách tỉnh, từ nguồn vận động các doanh nghiệp và lồng ghép các nguồn kinh phí hợp pháp khác.
Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa triển khai chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 tải tại đây.

Tác giả: Ánh Nguyệt

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập / Đăng ký

 
 
 

Số lượng doanh nghiệp thành lập

Chọn năm:
select

Tổng thu ngân sách

Chọn năm:
select

Bản quyền thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Số 02 Trần Phú - Thành phố Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3822884
Email: htdn.skhdt@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

0000118597