UBND tỉnh Thành lập Ban Chỉ đạo phục hồi sản xuất, kinh doanh và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 8:24 | 01/11 Lượt xem: 162

Để thực hiện kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn và hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, ngày 26/10/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3091/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo phục hồi sản xuất, kinh doanh và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phục hồi sản xuất, kinh doanh và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 do ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban. Ban chỉ đạo có chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương trong việc phục hồi sản xuất kinh doanh; triển khai kế hoạch phục hồi sản xuất kinh doanh; thông qua phương án sản xuất kinh doanh, phòng chống dịch của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đảm bảo vừa duy trì sản xuất kinh doanh vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND tỉnh.
Chủ động tiếp nhận thông tin, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và người dân; giúp UBND tỉnh chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các Sở, Ban, ngành, địa phương và đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ những vấn đề quan trọng, cấp bách, có tính chất liên vùng, liên ngành nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
Chỉ đạo các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố cung cấp thông tin, phối hợp thực hiện, giải quyết dứt điểm các vấn đề khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân thuộc thẩm quyền.
Theo dõi, đôn đốc quá trình giải quyết các khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân thuộc thẩm quyền của các Sở, Ban, ngành, địa phương; kịp thời đề xuất khen thưởng, kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Đồng thời, Ban chỉ đạo giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm cơ quan Thường trực và thành lập các Tổ công tác về phục hồi sản xuất kinh doanh và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân do Trưởng Ban quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố làm các Tổ trưởng để kịp thời tham mưu BCĐ triển khai nhiệm vụ.
Chi tiết Quyết định số 3091/QĐ-UBND tải tại đây.