Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết

Hội thảo Khai thác thị trường tiềm năng EU với lợi thế từ EVFTA và kết nối với hệ thống phân phối quốc tế

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 9:43 | 22/11 Lượt xem: 167

Với mục tiêu tận dụng tối đa cơ hội thị trường, khai thác hiệu quả Hiệp định EVFTA, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu sang EU, ngày 15/11/2022, tại hội trường Khách sạn Mường Thanh, thành phố Tam Kỳ, UBND tỉnh Quảng  Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo "Khai thác thị trường tiềm năng EU với lợi thế từ EVFTA và kết nối với hệ thống phân phối quốc tế". Tham dự hội thảo có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hồ Quang Bửu cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Văn phòng UBND tỉnh, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông, BQL các Khu kinh tế và Khu công nghiệp, Cục Hải quan tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; đại diện các Tham tán thương mại Việt Nam tại Thuỵ Điển, Ba Lan, Pháp – Bồ Đào Nha…và một số doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.


Quang cảnh hội thảo
(nguồn: quangnam.gov.vn)

       Phát biểu tại hội thảo bà Nguyễn Thảo Hiền, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường Châu Âu – Châu Mỹ, Bộ Công Thương cho biết: EU là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, thị trường xuất khẩu lớn thứ 3. Giai đoạn 2015-2019, Tốc độ tăng trưởng xuất khẩu bình quân đạt 7,5%/năm, chiếm tỷ trọng bình quân 13,6%/năm trong tổng xuất khẩu của cả nước. Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, trao đổi thương mại hai chiều Việt Nam – EU tiếp tục đà phục hồi và tăng trưởng rất mạnh, kể cả so với thời kỳ trước đại dịch. Theo số liệu của Tổng cục Hải Quan, 10 tháng năm 2022, xuất nhập khẩu Việt Nam - EU đạt 52,5 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2021; trong đó, xuất khẩu đạt 39,7 tỷ USD, tăng 23,5%; nhập khẩu đạt 12,7 tỷ USD. Các loại hàng hóa xuất khẩu vào EU cũng có xu hướng mở rộng và đa dạng như: máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng; giày dép các loại; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện hàng dệt, may đồ chơi, dụng cụ thể thao và bộ phận hàng thủy sản, cà phê….

       Thông qua hội thảo, các doanh nghiệp đã được nghe các chuyên gia tư vấn, các Tham tán thương mại Việt Nam tại các nước EU chia sẻ, phổ biến một số thông tin chuyên sâu, đặc thù của các thị trường tiềm năng, thị trường ngách tại Bắc Âu, Đông Âu, Nam Âu như quy mô thị trường, cung cầu, tình hình cạnh tranh, thị hiếu tiêu dùng, hệ thống phân phối, logistics; cập nhật các chính sách, quy định nhậu khẩu hàng hoá và cách thức tiếp cận, thâm nhập từng thị trường/khu vực thị trường; nhận định những thuận lợi, khó khăn và dư địa tiềm năng của các thị trường ngách EU.

        Đồng chí Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng hội thảo lần này ngoài việc cung cấp nhiều thông tin cần thiết và hữu ích cho các doanh nghiệp Quảng Nam đã, đang và sẽ có ý định lựa chọn EU là thị trường mục tiêu cho hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu trong thời gian đến; đồng thời đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có thể kết nối, tương tác trực tiếp với các nhà nhập khẩu và hệ thống phân phối quốc tế như Walmart, Decathlon…  

Tác giả: Xuân Hiền

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập / Đăng ký

 
 
 

Số lượng doanh nghiệp thành lập

Chọn năm:
select

Tổng thu ngân sách

Chọn năm:
select

Bản quyền thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Số 02 Trần Phú - Thành phố Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02352474567
Email: xtdt.skhdt@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

0000263517