Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 12:09 | 05/12 Lượt xem: 179

Ngày 15/11/2022 tại TP Đà Nẵng, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc KOTRA Đà Nẵng, trực thuộc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn Xúc tiến Hàn Quốc – Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ thông tin - Kỹ thuật số - Cơ sở hạ tầng - Môi trường xanh. Tham dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố Thừa Thiên Huế,  Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi cùng các Sở, ngành liên quan, các doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu của Việt Nam và Hàn Quốc.

Quang cảnh Diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn Ông Ahn Min Sik – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cho biết kể từ khi Chính phủ Việt Nam bắt đầu xây dựng chiến lược phát triển thành phố thông minh vào năm 2018 cho đến nay, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu có ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực như giáo dục, giao thông, môi trường, ... tại các thành phố trọng điểm như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Đặc biệt, khu vực miền Trung có điều kiện rất tốt để phát triển thành phố thông minh. Ví dụ như Thành phố Đà Nẵng liên tục đứng đầu về chỉ số ICT do Chính phủ Việt Nam đánh giá hàng năm. Đồng thời, việc hợp tác giữa các địa phương với Hàn Quốc cũng đang diễn ra tích cực như việc KOICA tham gia phát triển dự án thung lũng thành phố thông minh ở miền Trung; KOTRA đã khai trương Trung tâm Hợp tác Thành phố thông minh đặt tại KOTRA Hà Nội, và được chuyển về KOTRA Đà Nẵng nhằm tăng cường hơn nữa việc hợp tác với khu vực miền Trung.

Đối thoại trực tiếp giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Trung tâm
Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp Quảng Nam

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp Hàn Quốc và các doanh nghiệp Việt Nam đã đối thoại trực tiếp để chia sẻ những thông tin hữu ích nhằm xúc tiến kinh doanh và thiết lập được mạng lưới quan hệ hợp tác. Ngoài ra, các doanh nghiệp Hàn Quốc còn đối thoại trực tiếp với đại diện các tỉnh nhằm tìm hiểu những chính sách, thủ tục đầu tư vào các tỉnh khu vực miền trung.

Tác giả: Văn Thương