Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết

Triển khai thực hiện Dự án “Xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại”

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 16:32 | 08/12 Lượt xem: 269

Ngày 23/11/2022, UBND thành phố Hội An đã ban hành Kế hoạch số 3187/KH-UBND để triển khai thực hiện thực hiện Dự án “Xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại” nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ phúc lợi động vật, tác hại và nguy cơ của việc buôn bán thịt chó và mèo, đặc biệt liên quan đến sức khỏe của cộng đồng trước các nguy cơ của bệnh dại, phấn đấu đưa Hội An trở thành thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó và mèo đầu tiên ở Việt Nam.

Kế hoạch đề ra mục tiêu vận động người dân, hộ kinh doanh không buôn bán, tiêu thụ thịt chó, mèo vì lí do sức khỏe và tính nhân đạo. Đồng thời, hỗ trợ chuyển đổi sinh kế cho cơ sở kinh doanh bán thịt chó, mèo để chuyển đổi loại hình kinh doanh. Phấn đấu đến cuối năm 2023, trên địa bàn thành phố Hội An không còn hộ kinh doanh thịt chó, mèo.


(Ảnh sưu tầm minh họa)

Để triển khai thực hiện Kế hoạch, thành phố Hội An đã xây dựng nội dung về hỗ trợ chuyển đổi sinh kế cho cơ sở giết mổ, kinh doanh thịt chó mèo và giám sát thực thi các quy định có liên quan đến tiêu thụ thịt chó mèo tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố như: thực hiện tuyên truyền, vận động các cơ sở giết mổ, kinh doanh thịt chó, mèo tham gia vào chương trình và thực chuyển đổi sinh kế phù hợp; hỗ trợ chuyển đổi sinh kế cho ít nhất 01 cơ sở giết mổ, kinh doanh thịt chó, mèo.

Đồng thời, các cơ quan chức năng của Thành phố sẽ tiến hành tổ chức kiểm tra, giám sát cơ sở kinh doanh thịt chó mèo trên địa bàn để đề xuất cấp thẩm quyền xem xét, xử lý đối với cơ sở kinh doanh thịt chó mèo, cơ sở giết mổ hoạt động trái phép, không có giấy phép kinh doanh, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…theo quy định. Bên cạnh đó, tổ chức hoạt động cứu hộ và cung cấp nơi ở cho chó, mèo được giải cứu từ các cơ sở giết mổ kinh doanh thịt chó, mèo.

Kế hoạch bắt đầu triển khai thưc hiện từ tháng 11/2022 đến tháng 12/2023. Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã ban hành Quyết định số 2631/QĐ-UBND ngày 03/10/2022 để phê duyệt khoản viện trợ không hoàn lại do tổ chức FOUR PAWS International tài trợ cho dự án với tổng vốn thực hiện dự án là hơn 1,1 tỷ đồng (tương đương 50 nghìn USD).


Tác giả: Bích Phương

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập / Đăng ký

 
 
 

Số lượng doanh nghiệp thành lập

Chọn năm:
select

Tổng thu ngân sách

Chọn năm:
select

Bản quyền thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Số 02 Trần Phú - Thành phố Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02352474567
Email: xtdt.skhdt@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

0000263548