Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết

Dự án “Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam"

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 16:56 | 28/12 Lượt xem: 140

Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) là một dự án hỗ trợ kỹ thuật do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và Cục Phát triển Doanh nghiệp (AED) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) là chủ dự án với tổng vốn tài trợ hơn 36 triệu USD, được kỳ vọng là bàn đạp cho các doanh nghiệp Việt không chỉ hồi phục và bứt phá sau dịch bệnh mà còn là cơ hội để phát triển bản thân, chinh phục và định vị thành công thương hiệu Việt trên thị trường thế giới.
Ảnh sưu tầm

Với mục tiêu hoàn thiện về chính sách, thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang tăng trưởng tại Việt Nam (bao gồm cả các doanh nghiệp do phụ nữ và nhóm yếu thể làm chủ), và các tổ chức, hiệp hội hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Thông qua các gói hỗ trợ, các đơn vị này sẽ được hỗ trợ về năng lực quản lý quản trị chiến lược, tiếp cận thị trường và nguồn lực tài chính, đổi mới công nghệ, kết nối mạng lưới chuyên gia.... Bên cạnh đó, IPSC cũng sẽ đồng hành cải thiện môi trường kinh doanh thông qua thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiêp mục tiêu vào tiến trình xây dựng và thí điểm các chính sách nhằm gỡ bỏ các rào cản, thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp.

Dự án IPSC sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp tham gia trong thời hạn 5 năm (2021-2025). Trong thời hạn 5 năm, IPSC đặt mục tiêu cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho 5.000 doanh nghiệp để nâng cao năng suất. Trong đó, có 240 doanh nghiệp nhỏ đang tăng trưởng gia nhập thành công thị trường khu vực và quốc tế; 60 doanh nghiệp tiên phong tạo ra thương hiệu sản phẩm Made by Viet Nam; 30 tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, 30 chính sách, văn bản pháp luật, quy định liên quan đến các vấn đề của doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ trong quá trình ban hành, sửa đổi hoặc thực thi.     

Đối với chương trình hỗ trợ doanh nghiệp tiên phong (PEs), hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp tiên phong tạo dựng thương hiệu sản phẩm của Việt Nam, vươn ra thị trường quốc tế là một trong những trọng tâm ưu tiên của dự án IPS-C đang tìm kiếm các doanh nghiệp khu vực tư nhân tại Việt Nam, với số lượng dưới 500 nhân viên toàn thời gian, có lợi nhuận hàng năm trong 5 năm gần nhất và 2 năm tăng trưởng doanh thu liên tiếp trong giai đoạn 2018-2022, cũng như sở hữu sản phẩm thương hiệu Việt Nam có tiềm năng cạnh tranh và trở thành doanh nghiệp dẫn dắt trong ngành, lĩnh vực để đánh giá, xây dame và thực hiện chiến lược. Gói hỗ trợ có thể lên đến 150.000 đô la Mỹ cho mỗi doanh nghiệp tham gia.

Đối với chương trình tăng cường năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang tăng trưởng (SGBs), các doanh nghiệp chỉ cần có không quá 500 lao động toàn thời gian và doanh thu tăng trưởng 2 năm liên tiếp trong 5 năm vừa qua, IPS-C sẽ hỗ trợ xây dựng năng lực quản trị thông qua các chương trình đào tạo miễn phí, nhiều chủ đề gắn với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp như mở rộng thị trường, tiếp đà tăng trưởng, Nhà lãnh đạo 4.0, Kinh doanh bền vững, cũng như cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật phù hợp với doanh nghiệp và mở rộng mạng lưới tư vấn. Những hỗ trợ này sẽ giúp SGBs cải thiện hiệu quả hoạt động, tăng trưởng doanh thu, góp phần thúc đẩy các SGHs trở thành nguồn lực bền vững cho tăng trưởng kinh tế bao trùm và tạo ra nhiều việc làm cho xã hội.

Thông tin chi tiết của Chương trình, quý doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vui lòng liên hệ Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp (Sở Kế hoạch và Đầu tư) theo thông tin bên dưới:

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp

Địa chỉ: 02 Trần Phú, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam.

Điện thoại: 0903 598 778 – Ông Đỗ Hoàng Tuấn

Tác giả: Diễm Thúy

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập / Đăng ký

 
 
 

Số lượng doanh nghiệp thành lập

Chọn năm:
select

Tổng thu ngân sách

Chọn năm:
select

Bản quyền thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Số 02 Trần Phú - Thành phố Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02352474567
Email: xtdt.skhdt@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

0000225355