Triển khai các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 16:28 | 20/04 Lượt xem: 129

Nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia của người dân, trẻ em, hộ gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương trong việc cùng thúc đẩy thực hiện cấp nước an toàn, đảm bảo an ninh nguồn nước, vệ sinh môi trường và thực hành tốt vệ sinh cá nhân để hướng tới bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững; ngày 13/4/2023, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2191/KH-UBND về triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2023.

(Ảnh sưu tầm)

Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023 được tổ chức từ ngày 29/4/2023 đến ngày 06/5/2023 và có thể kéo dài đến Ngày Môi trường thế giới 05/6/2023 và lồng ghép với các sự kiện, ngày lễ lớn khác như Ngày Môi trường thế giới, lễ 30/4 và 01/5 hoặc các ngày lễ hội của địa phương.

Với chủ đề: “Nước an toàn và đầy đủ cho mọi người”, các hoạt động cụ thể sẽ tổ chức ra gồm:

1. Tất cả các cơ quan, Ban, ngành, Hội, đoàn thể và các đơn vị, lực lượng vũ trang, trường học, các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh,... tổ chức treo băng rôn hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường (từ ngày 29/4 đến ngày 06/5/2023) và có thể kéo dài đến Ngày Môi trường thế giới 05/6/2023 và lồng ghép với các sự kiện và ngày lễ lớn khác như Ngày Môi trường thế giới, lễ 30/4 và 01/5 tại trụ sở đơn vị theo nội dung đã được UBND phê duyệt.

2. UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức phát động rộng rãi trong nhân dân, cán bộ, công nhân viên, học sinh các trường, tiểu thương các chợ,...đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh đường phố, ngõ hẽm, cơ quan, trường học…tạo thành đợt hoạt động cao điểm hưởng ứng thực hiện “Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường”.

3. Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức cổ động tuyên truyền bằng xe cổ động đến địa bàn một số địa phương, các trục giao thông chính trên địa bàn tỉnh, thực hiện các chuyên đề về “Nước an toàn và đầy đủ cho mọi người”.

Chi tiết Kế hoạch tải tại đây