Mời tham gia Đoàn giao thương, quảng bá chuỗi cung ứng trái cây, thủy sản tại Thượng Hải, Trung Quốc

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 10:20 | 10/10 Lượt xem: 112

Nhằm thúc đẩy hơn nữa xuất khẩu hàng nông sản, rau quả sang thị trường Trung Quốc và thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp duy trì hoạt động xuất khẩu, tham gia vào các kênh phân phối chính ngạch tại Trung Quốc. Đồng thời, hỗ trợ kết nối giao thương, hướng đến giới thiệu sản phẩm thủy sản và rau quả Việt Nam đáp ứng các đòi hỏi hiện nay của thị trường (GAP, truy xuất nguồn gốc, tiêu chuẩn chất lượng, bao bì, nhãn mác…), các sản phẩm có lợi thế xuất khẩu của Việt Nam đến với các hệ thống phân phối, tập đoàn nhập khẩu lớn của Trung Quốc; khảo sát các kênh phân phối và làm việc với các hiệp hội, doanh nghiệp đầu mới nhập khẩu, phân phối tại khu vực Thượng Hải.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (đầu mối là Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường – Cục CCPT) phối hợp với Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại Thượng Hải, cơ quan đại diện thương mại và các cơ quan hữu quan tổ chức “ Đoàn giao thương, quảng bá chuỗi cung ứng trái cây, thủy sản đáp ứng các quy định trong xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc”, cụ thể như sau:

1. Thời gian: Từ ngày 06-11/11/2023.

2. Địa điểm: Thượng Hải, Trung Quốc.

3. Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hiệp hội ngành hàng trong lĩnh vực rau quả, thủy sản.

4. Ngành hàng: rau quả, thủy sản.

5. Chương trình dự kiến: gửi kèm.

6. Chi phí tham gia:

a) Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp, hiệp hội tham gia Đoàn công tác

- Nhà nước hỗ trợ: 100% chi phí tham gia Hội thảo kết hợp giao thương; 100% chi phí hỗ trợ trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại buổi giao thương, 100% chi phí liên quan đến thông tin tuyên truyền xuất khẩu, mời khách đến tham quan và giao dịch tại Hội chợ.

- Mỗi Doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được Nhà nước hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần vé máy bay khứ hồi (tùy theo tình hình giá vé máy thực tế tại thời điểm đặt mua) Việt Nam - Thượng Hải, Trung Quốc cho 01 đại diện của doanh nghiệp.

b) Chi phí doanh nghiệp tự chi trả khi đăng ký tham gia Hội thảo kết hợp giao thương tại Hội chợ:

- 100% các chi phí xuất nhập cảnh, ăn, ở, đi lại....

- 100% chi phí liên quan đến hàng hóa như: Các loại thuế về hàng hoá khi tham gia Hội nghị giao thương (nếu có), chi phí gửi hàng… (Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường sẽ có hướng dẫn cụ thể sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình của doanh nghiệp);

7. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia đoàn

- Đơn đăng ký tham gia và bản đăng ký danh sách nhân sự tham gia đoàn (Mẫu đính kèm).

- 03 bản Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình (bản gốc).

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập (sao y bản chính có công chứng).

- Photo hộ chiếu của người tham gia còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

- Hồ sơ giới thiệu doanh nghiệp bằng tiếng Việt và tiếng Trung.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp Quảng Nam thông báo đến các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đăng ký tham gia theo thông tin bên dưới:

Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường.

Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

Ông: Phạm Minh Thắng, điện thoại: 0989060874 hoặc Ông: Triệu Thành Nam, điện thoại: 0902225899.

Email: manhthang528@gmail.com hoặc namttrieu@gmail.com.

Tác giả: Ngọc Thương