Tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 11:06 | 10/10 Lượt xem: 103

Ngày 02/10/2023, UBND Quảng Nam ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

(Ảnh sưu tầm)

Theo đó, Kế hoạch đề ra mục tiêu trong giai đoạn 2023- 2025 và các năm tiếp theo:

- Phấn đấu hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2,0% tổng điện năng tiêu thụ trên địa bàn tỉnh; phấn đấu đến năm 2025, giảm tổn thất điện năng trên hệ thống điện dưới 6%; giảm ít nhất 15 MW công suất phụ tải đỉnh của hệ thống điện vào năm 2025.

- Phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu; đến hết năm 2025, phấn đấu 100% chiếu sáng đường phố sử dụng đèn LED.

Để thực hiện được các mục tiêu nêu trên, Kế hoạch đề ra 05 nhóm nhiệm vụ và giải pháp gồm: Thực hiện tiết kiệm điện tại cơ quan, công sở; Thực hiện tiết kiệm điện trong chiếu sáng công cộng, chiếu sáng cho mục đích quảng cáo, trang trí ngoài trời; Thực hiện tiết kiệm điện tại các hộ gia đình; Thực hiện tiết kiệm điện tại các cơ sở kinh doanh thương mại và dịch vụ; Thực hiện tiết kiệm điện tại các cơ sở sản xuất công nghiệp giao cho các Sở, ngành liên quan triển khai thực hiện.

UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì theo dõi, đôn đốc, kiểm tra tình hình triển khai Kế hoạch này; kịp thời đề xuất Bộ Công Thương, UBND tỉnh khen thưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có thành tích trong công tác tiết kiệm điện.

Đề nghị Công ty Điện lực Quảng Nam phối hợp với Sở Công Thương tổ chức triển khai các chương trình, kế hoạch tiết kiệm điện trong giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo. Xây dựng, tổ chức thực hiện và báo cáo Sở Công Thương kết quả thực hiện chương trình, kế hoạch tiết kiệm điện hàng năm và trong giai đoạn.

Chi tiết Kế hoạch tải tại đây.