Mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Pháp và Bỉ

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 14:32 | 25/10 Lượt xem: 90

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, Hiệp hội ngành hàng, Trung tâm Xúc tiến thương mại Việt Nam tìm hiểu thị trường, nghiên cứu xu hướng tiêu dùng, thiết lặp quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư; kết nối giao thương với các nhà phân phối, nhà nhập khẩu ở thị trường Pháp và Bỉ, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại với hai thị trường này. Đồng thời, quảng bá các sản phẩm thế mạnh, tiềm năng xuất khẩu của các địa phương tới các đối tác nước ngoài, góp phần vào tăng kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam với các nước Pháp và Bỉ.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp Thương vụ Việt Nam tại Pháp, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ, các tổ chức xúc tiến thương mại trong nước và nước ngoài tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Pháp và Bỉ, cụ thể như sau:

1. Thời gian: Dự kiến từ ngày 29/11/2023 đến 06/12/2023.

2. Địa điểm: Paris (Pháp), Brussels (Bỉ).

3. Quy mô: 20-30 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

4. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư (Trung tâm XTTM địa phương, Hiệp hội ngành hàng); khu công nghiệp, khu chế xuất, đại diện các cơ quan bộ, ngành, địa phương.

5. Ngành hàng: Ưu tiên nông nghiệp thực phẩm, chế biến chế tạo, da giày, dệt may, điện tử, hàng tiêu dùng…

6. Chi phí tham gia:

6.1 Nhà nước hỗ trợ cho các đơn vị tham gia

- Mỗi doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được Nhà nước hỗ trợ 01 vé máy bay khứ hồi cho 01 đại diện của đơn vị và một số chi phí tổ chức các chương trình giao thương theo quy định tại Thông tư số 11/2019/TT-BCT ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Bộ Tài Chính hướng dẫn thực hiện hoạt động XTTM phát triển ngoại thương thuộc Chương trình cấp quốc gia về XTTM.

- Các chi phí khác do đơn vị tự chịu trách nhiệm chi trả.

- Ngoài ra, các đơn vị được lựa chọn tham gia Đoàn, sau khi kết thúc chương trình Đoàn sẽ tiếp tục được Cục XTTM hỗ trợ kết nối với các đối tác Pháp, Bỉ tiềm năng (nếu có) theo nhu cầu.

6.2 Đối với các trường hợp khác (không phải là đơn vị trong nhóm được hỗ trợ nêu trên): Đơn vị tham dự tự chịu toàn bộ kinh phí tham gia Đoàn.

7. Thời hạn đăng ký: Thứ sáu, ngày 27/10/2023.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp Quảng Nam thông báo đến các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đăng ký tham gia theo thông tin bên dưới:

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương).

Địa chỉ: Tầng 6, 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 38262266.

Email: investprocen@vietrade.gov.vn, ngannl.vietrade@gmail.com.

Liên hệ: Chị Nguyễn Linh Ngân (di động: 0828.262.266/0859.001.293).

Anh Bùi Việt Trường(di động: 0936.688.188).

Thông tin chi tiết tải tại đây.

Tác giả: Ngọc Thương