Mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Bulgaria và Kazakhstan

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 8:36 | 09/04 Lượt xem: 263

Nhằm đẩy mạnh hoạt động Xúc tiến thương mại (XTTM) với thị trường Bulgaria và Kazakhstan thông qua việc tổ chức, tham gia Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Bulgaria và Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Kazakhstan kết hợp giao thương, gặp gỡ, làm việc trực tiếp và tạo dựng mối quan hệ bền vững với các đối tác xuất nhập khẩu tiềm năng tại các nước này. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp khai thác tiềm năng thị trường Bulgaria và Kazakhstan để tăng kim ngạch xuất khẩu vào các nước này; giảm dần việc xuất khẩu thông qua trung gian nhằm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, thu hút thêm các dự án đầu tư triển vọng. Cục XTTM phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Bulgaria và Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan tổ chức “Đoàn giao dịch thương mại tại Bulgaria và Kazakhstan”.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp Quảng Nam thông báo đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đăng ký tham gia với các nội dung sau:

1.     Quy mô: Khoảng từ 16 đến 20 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

2.     Thời gian: Dự kiến từ ngày 11  đến  ngày 19 tháng 5 năm 2024.

3.     Địa điểm: Sofia (Bulgaria) và Astana (Kazakhstan)

4. Ngành hàng: Đa ngành (ưu tiên nông sản, thủy sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng, dệt may, da giày, xơ sợi, cơ khí, cao su, dệt may, da giầy, thiết bị điện, phụ kiện xe,…).

5. Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư (Trung tâm XTTM, Hiệp hội ngành hàng); khu công nghiệp, khu chế xuất, đại diện các cơ quan bộ, ngành, địa phương.

6. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia: (1) Năng lực sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp; (2) Năng lực giao dịch thương mại quốc tế của nhân sự tham gia Đoàn; (3) Ngành hàng phù hợp với mục tiêu Chương trình Đoàn; (4) Mục tiêu tham dự của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; (5) Hồ sơ đăng ký tham dự nộp đúng hạn quy định.

7. Nội dung chương trình làm việc dự kiến của Đoàn

- Tổ chức, tham gia Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Bulgaria và Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Kazakhstan;

- Tổ chức các cuộc tiếp xúc, giao dịch giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam với các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Bulgaria và Kazakhstan;

- Khảo sát các kênh phân phối và làm việc với các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu, phân phối, đầu tư tại Bulgaria và Kazakhstan.

8. Thời hạn đăng ký: Đến ngày 19/4/2024

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Cục Xúc tiến thương mại

Địa chỉ: Tầng 7, 20 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Liên hệ: Anh Lương Cảnh Toàn (0988.354.238)

Email: toanlc.vietrade@gmail.com./.

Tác giả: Ngọc Thương