Các cơ chế ưu đãi đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Người đăng: hotrodoanhnghiep Ngày đăng: 10:13 | 11/03 Lượt xem: 4984

Nhà đầu tư khi đầu tư tại tỉnh Quảng Nam sẽ được hưởng những cơ chế ưu đãi đầu tư như sau:

- Nhà đầu tư được toàn quyền lựa chọn và quyết định thực hiện dự án theo hình thức đầu tư phù hợp.

- 15/18 huyện, thị xã, thành phố và các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh thuộc Danh mục địa bàn ưu đãi đầu tư.

- Doanh nghiệp đầu tư vào Khu kinh tế mở Chu Lai được hưởng ưu đãi đầu tư cao nhất theo quy định của pháp luật Việt Nam: được miễn, giảm tiền thuê đất; thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế; được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 04 năm và giảm 50% số thuế phải nộp 09 năm tiếp theo.

- Doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các địa bàn ưu đãi đầu tư được hưởng chính sách ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp (theo Văn bản hợp nhất số 09/VBHN-BTC ngày 07/5/2018 của Bộ Tài chính) thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (theo Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016 của Chính phủ) ưu đãi về miễn, giảm tiền thuê đất (theo Nghị định số 46/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ).

- Được giao đất sạch để triển khai dự án, được miễn tiền thuê đất trong suốt thời gian hoạt động đối với các dự án xã hội hóa.

- Được hỗ trợ kinh phí thực hiện dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp.

- Được hỗ trợ kinh phí thực hiện dự án đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

- Ngoài những chính sách ưu đãi đầu tư chung, đối với những dự án quy mô lớn và có ý nghĩa quan trọng, tỉnh Quảng Nam sẽ phối hợp với nhà đầu tư nghiên cứu trình Chính phủ cho áp dụng các chính sách ưu đãi đặc thù.